Cách vệ sinh và chăm sóc bể cá hải sản theo quy trình chuẩn

Bể cá hải sản tràn

Cách vệ sinh và chăm sóc bể cá hải sản theo quy trình chuẩn

Bể cá hải sản muốn vận hành tốt, hải sản bên trong có chất lượng cao thì việc chăm sóc và vệ sinh bể là điều rất cần thiết. Nhưng làm thế nào để chăm sóc và vệ sinh bể đúng cách? Bài viết dưới đây, Bể hải sản 24h sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh cũng như chăm sóc bể hải sản chuẩn quy trình.

1. Chăm sóc bể cá hải sản đúng cách

Đến với một nhà hàng hải sản thì điều đầu tiên mà khách hàng cảm thấy ấn tượng chính là chiếc bể hải sản, bên trong là những loại cá khác nhau. Đó cũng là một trong những điều độc đáo để giúp nhà hàng trở nên nổi bật.

Chính vì điều này, việc chăm sóc cho bể hải sản không bị đục và hải sản bên trong sống khỏe mạnh, không bị chết rất quan trọng. Để thực hiện được những điều này, bạn hãy làm theo các cách sau:

1.1. Thay nước cho bể 

– Thường xuyên thay nước trong bể, mỗi lần thay chỉ bằng 1/3 lượng nước để cá. Điều này giúp cho các thủy hải sản ở bên trong bể có thể thích nghi với nước thay mới mà không bị sốc.

– Khi cho cá ăn thì chỉ cần một lượng vừa đủ, không nên cho ăn quá nhiều. Vì không những khiến chúng chết vì quá no mà còn làm cho nước nhanh bẩn.

1.2. Xét nghiệm nước

Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ nước, kiểm tra hàm lượng nitrat, độ pH cùng với độ cứng. Bạn nên kiểm tra định kỳ cho bể hàng tuần để đảm bảo chất lượng nước trong bể luôn đạt chế độ tốt nhất. Điều này đảm bảo môi trường sống của hải sản được tốt nhất, giúp chúng phát triển và giữ được độ dinh dưỡng ở mức tối ưu.

1.3. Bảo trì 

Không có một thiết kế bể hải sản nào, dù là chuyên nghiệp đến mấy thì cũng cần bảo trì theo thời gian. Những thiết bị máy móc theo thời gian sẽ có những hỏng hóc. Vì vậy, máy lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và lò sưởi hay đèn chiếu sáng,… cần được bảo trì hoặc là đổi mới ít nhất trong 6 – 12 tháng.

Xem thêm: Địa chỉ thanh lý bể cá nhà hàng uy tín, giá tốt

2. Cách vệ sinh bể cá hải sản

Bước 1: Tự kiểm tra bể và vệ sinh

– Kiểm tra bằng mắt thường: đảm bảo mọi thứ trong bể cá vẫn đang hoạt động một cách trơn tru.

– Làm sạch tảo và những vụn cặn: Vì tảo là thành phần gây hại thường xuất hiện trong hồ. Loại tảo này liên tục phát ra những độc chất gây tổn hại đến hải sản được nuôi trong hồ. Trước khi lắp đặt bể hải sản, bạn nên kiểm tra mặt bể, đáy hồ để đảm bảo bể không tồn tại tảo độc hại.

– Thay nước hồ: Bạn nên thay nước khoảng 2 lần mỗi tuần, mỗi lần chỉ thay từ 1/5 đến 1/3 lượng nước trong bể.

– Kiểm tra nước hồ: kiểm tra nhiệt độ, hàm lượng nitrat, nồng độ pH và độ cứng trong nước.

Bước 2: Vệ sinh bộ phận máy lọc nước

Hệ thống máy lọc nước là một thiết bị vô cùng cần thiết. Nó ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cả hồ hải sản. Vì thế, việc vệ sinh máy thường xuyên là cách để duy trì sự sống của hải sản bên trong bể. Những yếu tố cần đảm bảo để một bộ phận máy lọc nước hoạt động trơn tru:

– Yêu cầu về kỹ thuật: máy lọc nước phải đủ lớn hoặc ít nhất là bằng 1/3 kích thước bể chính và cần có ít nhất là 3 ngăn.

– Phải đảm bảo được lượng nước trong bể phải trong và không có mùi.

– Làm sạch được khí độc trong nước.

Cách vệ sinh hộp lọc như sau:

– Hộp lọc trong quá trình lọc nước bể hải sản phải thực hiện theo những nguyên tắc cơ bản là thiết bị lọc vi sinh. Đây là nơi ẩn nấp và phát triển của vi sinh có lợi cho nên bạn không nên rửa sạch hết toàn bộ và quá kỹ.

– Vệ sinh ở ngăn đầu tiên (ngăn 1) chủ yếu: thay bông lọc định kỳ, khoảng từ 1 – 2 tháng sử dụng và giặt 1 tuần/lần. Phần than hoạt tính nên thay đều đặn sau 4 tháng để chúng có công dụng tốt.

– Nếu như nước trong bể không kịp lưu chuyển giữa các ngăn thì điều này đồng nghĩa với việc hộp lọc đã bị tắc nghẽn chất bẩn. Khi đó, bạn cần phải làm sạch toàn bộ. Hãy sử dụng vòi nước có lực lớn xịt mạnh vào ngăn 1 để cho nước và chất bẩn được trôi qua ngăn thứ 3 và xả thẳng ra ngoài.

3. Một số mẫu bể cá hải sản dễ vệ sinh cho khách hàng

Dưới đây là một số mẫu bể hải sản được nhiều khách hàng lựa chọn nhất tại Bể hải sản 24h.

Bể cá hải sản tràn và bể thường
Bể cá hải sản tràn và bể thường
Thanh lý bể hải sản inox chân cao
Thanh lý bể hải sản inox chân cao
Thanh lý bể hải sản dài 1m5
Thanh lý bể hải sản dài 1m5
Bể hải sản 2m 2 loại nước
Bể hải sản 2m 2 loại nước
Bể hải sản 3 tầng tràn lọc dưới
Bể hải sản 3 tầng tràn lọc dưới
Bể cá hải sản kim tự tháp tràn 4 mặt
Bể cá hải sản kim tự tháp tràn 4 mặt
Bể cá hải sản tràn 2 loại nước
Bể cá hải sản tràn 2 loại nước
Bể cá hải sản nhà hàng kính chồng kính
Bể cá hải sản nhà hàng kính chồng kính
Nhận thi công lắp đặt bể hải sản đẹp giá rẻ
Nhận thi công lắp đặt bể hải sản đẹp giá rẻ
Bể cá hải sản 3m cho nhà hàng
Bể cá hải sản 3m cho nhà hàng
Bể nước tràn khung inox chân cao
Bể nước tràn khung inox chân cao

Xem thêm: Một số mẫu bể cá hải sản đẹp giá rẻ

4. Tổng kết

Khi sử dụng bể cá hải sản trong một thời gian, chắc chắn sẽ xuất hiện những hỏng hóc không đáng có. Nhưng để tuổi thọ của bể được dài lâu thì người dùng cần phải biết cách chăm sóc theo đúng quy trình. Nếu muốn biết thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng, lắp đặt bể hải sản, hãy đến với Bể hải sản 24h!

Hotline: 0337441226

Địa chỉ: 261 – Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Xem thêm: Thi công bể cá hải sản nước tràn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *