Những điều cần biết khi sử dụng bể nuôi hải sản tươi sống

Bể cá hải sản 3m cho nhà hàng

Những điều cần biết khi sử dụng bể nuôi hải sản tươi sống

Bể hải sản hay hồ hải sản cần được được chăm sóc và vệ sinh đúng cách thì chúng mới có thể được hoạt động tốt và có tuổi thọ cao. Vậy thì chăm sóc hồ hải sản đúng cách là như thế nào? Hãy cùng bể hải sản 24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cách chăm sóc bể hải sản tươi sống vận hành tốt

1.1. Lên kế hoạch lắp đặt bể 

1.1.1. Lựa chọn dụng cụ phù hợp:

Những dụng cụ hồ cá gồm có: hệ thống lọc nước, máy làm lạnh nước, máy bơm, đèn chiếu sáng,… Tất cả chúng đều cần được lựa chọn phù hợp với dàn bể cá và các dạng hải sản đang nuôi trong hồ.

Sau khi thiết kế hồ hải sản đẹp thì các đơn vị thi công sẽ bắt đầu thi công hồ hải sản. Nếu không lên kế hoạch chọn dụng cụ phù hợp từ trước thì bạn sẽ khó có được một dàn bể thủy hải sản như mong muốn.

1.1.2. Kích thước hồ hải sản

Bạn nên chắc chắn số đo kích thước vị trí nơi lắp đặt, điều này sẽ giúp chọn được kiểu hồ hải sản phù hợp. Từ đó việc tiến hành thiết kế dàn hồ hải sản y như mong muốn và thi công hoàn hảo nhất. 

Tuy nhiên thì các đơn vị thi công uy tín thường sẽ tiến hành khảo sát địa điểm thi công và tư vấn cho bạn chọn được mẫu bể phù hợp. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Bể hải sản 24h là đơn vị uy tín mà bạn nên tham khảo.

Bể hải sản xây đẹp giá rẻ
Bể hải sản xây đẹp giá rẻ

1.1.3. Loại bể nuôi hải sản tươi sống 

Trường hợp có chỗ để đặt bể rộng thì bạn nên chọn thiết kế dàn hải sản nhà hàng bằng kính. Mẫu bể kính vừa đẹp lại vừa hợp vệ sinh. Nếu có chỗ lắp hồ hơi bị nhỏ thì có thể chọn loại bể inox.

Mẫu bể cá hải sản kính chồng kính 3 tầng lọc trên
Mẫu bể cá hải sản kính chồng kính 3 tầng lọc trên
Mẫu bể hải sản nước tràn 2 loại nước
Mẫu bể hải sản nước tràn 2 loại nước
Bể cá hải sản kim tự tháp tràn 4 mặt
Bể cá hải sản kim tự tháp tràn 4 mặt
Bể hải sản đế xây xi măng trên kính chồng kính
Bể hải sản đế xây xi măng trên kính chồng kính

1.1.4. Hệ thống lọc của bể hải sản

Lọc bể hải sản là thành phần quyết định tới sự thành công của 1 dàn hồ hải sản. Nếu như bạn có một hệ thống lọc chất lượng thì khả năng rủi ro chết hải sản cũng giảm đi đáng kể. Nó giúp hồ trông sinh động, bắt mắt và vô cùng lôi cuốn.

Bể cá hải sản 3 tầng lọc trên
Bể cá hải sản 3 tầng lọc trên
Bể cá hải sản 2m5 lọc dưới 2 tầng
Bể cá hải sản 2m5 lọc dưới 2 tầng
Bể cá hải sản 2 tầng lọc
Bể cá hải sản 2 tầng lọc

Đây là một hệ thống vô cùng cần thiết cần chú trọng trước khi thi công hồ hải sản. Mặc dù bên trong bể không có loại hải sản nào đi chăng nữa thì hệ thống lọc vẫn phải hoạt động để đảm bảo điều kiện môi trường trong bể luôn được ổn định. 

1.1.5. Lắp đặt hệ thống làm lạnh

Máy làm lạnh có công dụng duy trì nhiệt độ nước ổn định  theo tùy loại hải sản. Chẳng hạn như là cá tầm, cá chình, cá mặt quỷ,… nhiệt độ trung bình của nó dao động trong khoảng từ 22 đến 240C. Còn với Nghêu, Sò, Ốc hương thì nhiệt độ khoảng >= 200C.  Tôm hùm, tôm tích nhiệt động khoảng 5 -150C ….

Nếu chúng ta nắm được cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì vừa cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp vừa giúp đảm bảo các loại hải sản được sống khỏe mạnh nhất. Ngoài việc chọn dụng cụ bể sao cho phù hợp thì bạn cần phải vệ sinh bể đúng cách nữa.

Xem thêm: https://behaisan24h.com/cong-dung-cua-be-ca-hai-san-trong-nha-hang-sieu-thi-hai-san/

2. Vệ sinh bể nuôi hải sản tươi sống đúng cách

2.1. Bước 1: Tự kiểm tra và vệ sinh bể

– Thử kiểm tra chỉ bằng mắt để đảm bảo bể vẫn đang hoạt động trơn tru.

– Loại bỏ tảo và những cặn bẩn: tảo là nguyên nhân chính gây tổn hại đến các loài tảo được nuôi ở trong hồ, chúng giết chết cá, tôm… Bạn nên thường xuyên kiểm tra mặt hồ, đáy hồ để đảm bảo rằng không có sự sinh trưởng của tảo trong hồ.

– Thay nước: trung bình thay 2 lần 1 tuần, mỗi lần thay 1/5 tới 1/3 lượng nước trong hồ hải sản.

– Xét nghiệm nước: kiểm tra nhiệt độ nước, nồng độ nitrat, độ pH và độ cứng của nước hàng tuần.

– Bảo trì theo thời gian.

2.2. Bước 2: Kiểm tra thiết bị máy lọc nước bể

Thiết bị lọc cũng là một phần rất quan trọng. Nó quyết định yếu tố tồn tại của cả hồ hải sản. Một hệ thống lọc nước ở trong thiết kế thi công phải đủ lớn hơn hoặc ít nhất phải bằng 1/3 kích thước bể nếu bể có ít nhất là 3 ngăn.

Hệ thống lọc tốt là khi lượng nước hải sản luôn trong và không có mùi. Điều đó chứng tỏ nó khử được toàn bộ khí độc trong nước.

Vệ sinh máy lọc bằng cách vệ sinh từ ngăn đầu tiên (ngăn 1): Bạn đổi bông lọc sau khoảng 1 – 2 tháng hoặc là giặt định kỳ 1 tuần/lần. Phần than hoạt tính phải đổi mới định kỳ sau 4 tháng, nó giúp phần than hoạt tính hoạt động tốt nhất.

Nếu nước trong hồ không kịp chảy từ ngăn 1 sang ngăn 3 thì thiết bị hộp lọc nước đã bị tắc. Khi đó, chúng ta cần làm sạch toàn bộ bể. Hãy lấy vòi nước có lực lớn xịt mạnh vào ngăn 1 để các cặn bẩn được trôi về ngăn thứ 3 và xả ra ngoài.

2. Lời kết

Trên đây là những điều cần biết để chăm sóc bể hải sản tươi sống đảm bảo vận hành tốt nhất. Bể hải sản 24h là đơn vị chuyên thi công bể hải sản uy tín tại khu vực Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để đem đến cho quý khách hàng sản phẩm hệ thống bể chất lượng nhất.

Hotline/Zalo: 0337441226 – 0928590333

Địa chỉ: 261- Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Xem thêm: Báo giá lắp đặt bể cá hải sản nhà hàng chi tiết từng loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *